TỔ QUỐC VIỆT NAM

LỊCH HOA SEN

MỜI THẦY CÔ

VIOLET

Tài nguyên dạy học

ĐỊCH LONG CHÀO ĐÓN

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • QUẢ LẮC

  Danh ngôn

  TRẮC NGHIỆM TIẾNG ANH

  DICTIONARY


  Tra theo từ điển:  MY LINKS

  GÓC CHO CON

  BẠN BÈ TÔI

  ENGLISH TEST

  NGHE NHẠC

  LÁ SỐ TỬ VI

  Cự Giải (22/06-22/07)

  Nguy cơ bỏ dở nửa chừng công việc của Cự Giải hôm nay khá cao, và như vậy hiệu quả công việc thu lại chẳng được là bao. Hãy chọn việc “dễ chơi” và đơn giản thôi nhé.

  CHỌN NGÔN NGỮ CỦA BẠN


  DICTIONARY

  CHÚC CÁC THẦY CÁC CÔ
  NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG

  ĐỊCH LONG THÂN CHÀO CÁC THẦY CÁC CÔ
  Gốc > Lời hay ý đẹp > Danh ngôn - Châm ngôn >

  Để có được hạnh phúc

  Dale Breckenridge Carnegie, sinh ngày 24 năm 1888 – 1 tháng 11 năm 1955 là một nhà văn và nhà thuyết trình Mỹ và là người phát triển các lớp tự giáo dục, nghệ thuật bán hàng, huấn luyện đoàn thể, nói trước công chúng và các kỹ năng giao tiếp giữa mọi người. Ra đời trong cảnh nghèo đói tại một trang trại ở Missouri, ông là tác giả cuốn Đắc Nhân Tâm, được xuất bản lần đầu năm 1936, một cuốn sách thuộc hàng bán chạy nhất và được biết đến nhiều nhất cho đến tận ngày nay. Ông cũng viết một cuốn tiểu sử Abraham Lincoln, với tựa đề Lincoln Con Người Chưa Biết, và nhiều cuốn sách khác.

  Carnegie là một trong những người đầu tiên đề xuất cái được gọi là đảm đương trách nhiệm, dù nó chỉ được đề cập tỉ mỉ trong tác phẩm viết của ông. Một trong những ý tưởng chủ chốt trong những cuốn sách của ông là có thể thay đổi thái độ của người khác khi thay đổi sự đối xử của ta với họ.

  Sau khi để dành được $500, Carnegie bỏ nghề bán hàng năm 1911 để theo đuổi giấc mơ từ lâu là trở thành một nhà thuyết trình Chautauqua. Nhưng cuối cùng ông lại theo học ở Học viện Nghệ thuật Kịch nghệ Mỹ tại New York, nhưng hầu như không có thành công như một diễn viên, dù có tài liệu ghi lại ông đã đảm nhiệm vai Dr. Hartley trong một chuyến biểu diễn lưu động của Gánh xiếc Polly.. Khi công việc chấm dứt, ông quay trở về New York, thất nghiệp, gần phá sản, và sống tại YMCA ở Phố 125. Chính tại đây ông nảy sinh ý tưởng giảng dạy môn nói trước công chúng, và ông đã theo đuổi một vị quản lý “Y” nhằm cho phép ông mở một lớp học và trao cho họ 80% lợi nhuận. Trong khóa học đầu tiên, ông hầu như không có tài liệu để dạy: ứng tác, ông đề nghị các sinh viên nói về “điều đã khiến họ nổi giận”, và phát hiện ra rằng kỹ thuật này khiến diễn giả không cảm thấy sợ khi nói trước đám đông. Từ khởi đầu năm 1912 này, các khóa học của Dale Carnegie bắt đầu phát triển. Carnegie đưa được vào trong mỗi người Mỹ một tham vọng phát triển tự tin hơn, và tới năm 1914, ông đã kiếm được $500 – con số tương đương $10.000 ngày nay – mỗi tuần.

  Trong số những tác phẩm ông viết, thành tựu lớn nhất của ông chính là cuốn Đắc Nhân Tâm do Simon & Schuster xuất bản. Cuốn sách trở thành một bestseller từ khi xuất hiện năm 1937, và được tái bản tới lần thứ 17 chỉ trong vài tháng. Khi Carnegie mất, cuốn sách của ông đã được bán tới con số 5 triệu bản bằng 31 ngôn ngữ, và đã có 450.000 người tốt nghiệp các khóa học tại Học viện Dale Carnegie. Cuốn sách nói rằng ông đã nghiên cứu hơn 150.000 bài phát biểu trong phong trào giáo dục cho người lớn ở thời điểm đó

  (Theo Wikipedia)

  Sau đây mời các bạn xem một phim về 15 câu danh ngôn của tác giả Dale Carnegie:

   

  1. Act as if you were already happy and that will tend to make you happy.

  Hành động như thể bạn đã hạnh phúc ,điều đó thường sẽ làm bạn hạnh phúc.

  2. Any fool can criticize, condemn, and complain,- and most fools do.

  Bất cứ gã ngu nào cũng có thể phê bình, chỉ trích, và phàn nàn- và hầu hết những kẻ ngu đều thế.

  3. Are you bored with life? Then throw yourself into some work you believe in with all your heart, live for it, die for it, and you will find happiness that you had thought could never be yours.

  Bạn chán đời sao? Thế thì hãy hăng hái bắt đầu một công việc nào đó mà bạn toàn tâm tin tưởng, sống vì nó, chết vì nó, và bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc mà bạn không bao giờ tưởng có thể là của mình

  4. Do the thing you fear to do and keep on doing it… that is the quickest and surest way ever get discovered to conquer fear.

  Hãy làm điều mà bạn sợ làm và tiếp tục làm… đây là cách nhanh nhất và chắc chắn nhất từng được tìm ra để chinh phục nỗi sợ

  5. Feeling sorry for yourself, and your present condition, is not only a waste of energy but the worst habit you could possibly have.

  Cảm thấy ân hận về bản thân, và hoàn cảnh hiện tại, không chỉ là một sự lãng phí năng lượng mà còn là thói quen tệ nhất của bạn.

  6. If only the people who worry about their habilities would think about the riches they do process, they would stop worrying.

  Giá mà những người lo lắng về tính cách của họ nghĩ về của cải họ có, họ sẽ ngừng lo.

  7.
   Most of the important things in the world have been accomplished by people who have kept on trying when there seemed to be no hope at all.

  Hầu hết những điều quan trọng trên thế giới này đã đuợc họàn thành bởi những người vẫn tiếp tục cố gắng khi dường như không có chút hi vọng nào.

  8. Our fatigue is often caused not by work, but by worry, frustration and resentment.

  Sự mệt mỏi của ta thường không do công việc gây ra, mà là do lo lắng, chán nản, oán giận.

  9. Success is getting what you want. Happiness is wanting what you get.

  Thành công là đạt cái gì bạn muốn. Hạnh phúc là muốn cái bạn có.

  10. The person who seeks all their applause from outside has their happiness in another’s keeping.

  Người thích tìm kiếm tất cả sự tán thuởng từ bên ngoài thấy hạnh phúc trong sự chăm sóc của người khác.

  11. We all have possibilities we don’t know about. We can do things we don’t even dream we can do.

  Tất cả chúng ta có những khả năng mà ta không biết. Chúng ta có thể làm những điều mà thậm chí ta không hề mơ ta có thể.

  12. You can close more business in two months by becoming interested in other people than you can in two years by trying to get people interested in you.

  Bạn có thể đóng cửa nhiều doanh nghiệp trong 2 tháng bằng cách chú tâm đến người khác hơn trong hai năm bằng cách cố gắng làm cho người ta quan tâm đến bạn.

  13. Happiness doesn’t depend on any external condition; it’s governed by our mental attitude.

  Hạnh phúc không phụ thuộc vào bất cứ điều kiện bên ngoài nào; hạnh phúc bị chi phối bởi thái độ tinh thần của ta.

  14. Do the hard jobs first. The easy jobs will take care of themselves.

  Làm những việc khó khăn trước. Những việc dễ sẽ tự đâu vào đó.

  15. Instead of worrying about what people say of you, why not spend time trying to accomplish something they will admire.

  Thay vì lo lắng về những gì người ta nói về bạn, tại sao không dành thời gian cố gắng hoàn thành một điều gì đó khiến người ta ngưỡng mộ.

  Chúc các bạn một ngày tươi vui, thấy hạnh phúc trong tinh thần lạc quan của chính mình như lời của Dale Carnegie!


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Địch Long @ 20:53 07/04/2012
  Số lượt xem: 567
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  CHÀO TẠM BIỆT

  SINH NHẬT THÀNH VIÊN

  HAPPY NEW YEAR 2014